Hỗ trợ trực tuyến
0962 108 456
0905 112 855
0914581877
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 11
   Truy cập trong ngày : 43
   Tổng số truy cập : 525322
CÙ LAO CHÀM
Hiển thị 1 đến 11 trong 11 tin tức
Các bạn đã từng đến Cù Lao Chàm bao giờ chưa? Nơi đây vừa có rừng xanh với khí hậu mát mẻ vừa có biển rộng với những bãi cát trải dài mênh mông. Còn chờ gì nữa mà chúng mình không cùng chuẩn bị hành trang, sẵn sàng tham gia vào chuyến phượt lướt thú vị này nhỉ!  Xem chi tiết »
Cù Lao Chàm không chỉ là một di tích văn hóa lịch sử mà còn là một địa điểm du lịch lý thú cho mọi người vào các dịp nghỉ lễ.  Xem chi tiết »
Cù lao Chàm là một cụm đảo, về mặt hành chính trực thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, nằm cách bờ biển Cửa Đại 15 km và đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cù lao Chàm bao gồm 8 đảo: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông. Dân số trên các hòn đảo này gồm khoảng 3.000 người.  Xem chi tiết »
So với cách đây 6-7 năm, việc ra thăm Cù Lao Chàm (CLC) bây giờ dễ hơn nhiều. Bởi các loại hình dịch vụ mọc lên như nấm sau mưa. Từ các công ty có tên tuổi, cho đến kiểu tự phát những hộ dân nhỏ lẻ. Bạn có thể lựa chọn đi tour trong ngày hay qua đêm với đủ các loại giá.  Xem chi tiết »
Cách bờ biển Cửa Đại (Hội An- Quảng Nam) 15 km, Cù Lao Chàm là một cụm đảo bao gồm 8 đảo được đặt tên hết sức dân dã: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông với khoảng 3000 người đang sinh sống.  Xem chi tiết »
Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới Cù Lao Chàm (tỉnh Quảng Nam) không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ mà còn là nơi được giới khoa học quan tâm đặc biệt, bởi nơi đây có những loài san hô lần đầu tiên được tìm thấy ở Việt Nam. Việc nuôi trồng và phục hồi thành công những rạn san hô ở đây cũng mở ra hướng nghiên cứu mới cho việc phục hồi các rạn san hô đã bị xâm hại trên các vùng biển Việt Nam.  Xem chi tiết »
Mình ở Hà Nội, đợt cuối năm này nhóm bạn rủ nhau đi Quảng Nam - Đà Nẵng chơi để cảm nhận thời tiết, chứ ở Hà Nội giờ rét quá rồi :(, có mấy địa điểm đang định tới mà chưa biết gì? Bác nào có kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, đặc biệt khu Cù Lao Chàm, Hội An và Bà Nà chỉ cho em ít kinh nghiệm, em cảm ơn !!!  Xem chi tiết »
Ở Cù Lào Chàm, rau rừng mọc hoang ở các chân núi, khá phong phú về chủng loại, với vài chục loại: rau dớn, rau sân, rau lủi, mã đề… Cuối xuân, đầu hạ là vào mùa chính thu hoạch rau rừng của đảo này.  Xem chi tiết »
Ở vùng đảo Cù Lao Chàm ngoài các đặc sản nổi tiếng như là Yến sào, cua đá, cá tươi…hiện nay xuất hiện một đặc sản mới được chế biến từ nguyên liệu tươi nguyên của biển đó là : Nước mắm chượp cá cơm.  Xem chi tiết »
Ốc vú nàng, một loại đặc sản nổi tiếng của vùng duyên hải miền Trung vốn nổi tiếng ngay từ tên gọi của nó.  Xem chi tiết »
Ngày nay, địa danh - tên gọi địa lý đã trở thành đối tượng nghiên cứu của các nhà khoa học trên các phương diện ngôn ngữ, lịch sử, văn hoá... bởi lẽ địa danh chứa đựng nhiều thông tin về lịch sử và sinh thái của vùng đất, phản ánh những đặc điểm về văn hoá và tâm lý của cộng đồng.  Xem chi tiết »
Hiển thị 1 đến 11 trong 11 tin tức
Lên đầu trang