Hỗ trợ trực tuyến
0962 108 456
0905 112 855
0914581877
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 23
   Truy cập trong ngày : 94
   Tổng số truy cập : 513059
Rau rừng ở Cù Lao Chàm 11/28/2013 5:20:45 PM Ở Cù Lào Chàm, rau rừng mọc hoang ở các chân núi, khá phong phú về chủng loại, với vài chục loại: rau dớn, rau sân, rau lủi, mã đề… Cuối xuân, đầu hạ là vào mùa chính thu hoạch rau rừng của đảo này.

dac san cu lao cham 5

Có nhiều cách chế biến rau rừng. Thường người ta trộn nhiều loại với nhau, như vậy mới hội tụ đủ các vị đắng, cay, ngọt, bùi, béo. Đơn giản nhất là luộc rau, chấm mắm cái dầm ớt tỏi (loại mắm được làm bởi những con cá tươi nguyên từ xứ biển nơi đây). Muốn có dĩa rau xào ngon phải chọn những ngọn rau còn non. Đun sôi nước, cho rau vào luộc vừa chín tới, vớt ra nhúng qua nước lọc (để giúp rau giữ màu xanh, khử bớt vị đắng).
dac san cu lao cham 6
 Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, bỏ rau vào xào 2 đến 3 phút. Nêm gia vị, rắc ít tiêu, đảo đều. Dĩa rau rừng xào đơn giản thế mà khi dọn ra lúc nào cũng hết trước các món thịt cá.

Ngoài luộc, xào, rau rừng còn nấu canh tôm. Tôm bóc vỏ, ướp gia vị muối, nước mắm, tiêu, hành vừa ăn, xào qua cho chín, để riêng. Nấu nước sôi, thả rau rừng vào, canh sôi cho tôm vào, đợi một lúc thì tắt bếp. Canh rau rừng ăn mát, rất thích hợp trong những ngày hè nóng bức.

Tour Cù Lao Chàm ll Tour du lịch Cù Lao Chàm ll Tour du lịch Cù Lao Chàm bằng ca nô cao tốc ll Tour Cù Lao Chàm 1 ngày ll Tour Cù Lao Chàm giá rẻ ll Du lịch Cù Lao Chàm ll Tour Du lịch Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm ll Du lịch Cù Lao Chàm ll Tour Cu Lao Cham ll Du lich Cu Lao Cham

Lên đầu trang